02862702191

Lõi lọc sợi quấn Aqua có gì khác biệt so với Lõi lọc nén Aqua?

Đôi lúc bạn không biết nên dùng lõi nén Aqua hay Lõi sợi Aqua cho hiệu quả? Việc phân tích những điểm khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp là rất cần thiết. Một việc nhỏ nhưng giúp bạn tiết kiệm chi phí, đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình sản xuất, kinh doanh của mình.

Ngày đăng: 05-04-2014

2,717 lượt xem

Lõi sợi Aqua và Lõi nén aqua loại nào tốt hơn?

Cả hai loại lõi sợi và Lõi nén của Aqua đều có những tính năng và đặc diểm riêng. Hiểu rõ từng loại để sử dụng đúng mục đích sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Điểm khác nhau giữa Lõi nén aqua Lõi sợi Aqua

Lõi nén: được làm từ Polypropylen nguyên khối. Sau khi được nung chảy, Polypropylen được nén ở một tỷ trọng nhất định tạo thành khối rắn. Bên trong sẽ có những lỗ nhỏ li ti với kích thước khác nhau. Chính những lỗ nhỏ này sẽ "quyết định" lõi nén có cấp độ lọc bao nhiêu micron.

Bề mặt của Lõi nén Aqua phẳng và trơn. Do đó các hạt cặn có kích thước lớn và nặng sẽ khó dính bám và phân tán đều trên bề mặt. Do đó sẽ có những chỗ nhiều và những chỗ ít cặn sau một thời gian lọc.

Do đó Lõi nén Aqua sẽ phù hợp với dụng dịch, nước có cặn nhỏ, và kích thước đồng đều nhau.

Giá của Lõi nén Aqua thấp hơn Lõi sợi. Nên chi phí đấu tư thấp, hiệu quả kinh tế sẽ cao hơn.

 

Sự khác nhau giữa Lõi nén Aqua và Lõi sợi aqua

 

Lõi sợi Aqua cũng được làm từ Polypropylen 100% nhưng ở dạng từng bó sợi nhỏ.

Các sợi nhỏ trong bó sợi được sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Từng bó sợi được quấn quanh một trục bằng nhựa PP (gọi là core) theo những trật tự cố định đã được lập trình sẳn.

Chính những trật tự nào tạo thành cấp độ lọc cho từng loại lõi sợi quấn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy tương ứng với từng cấp độ lọc sẽ có một kiểu quấn khác nhau. Một người sử dụng lâu và có kinh nghiệm có thể dễ dàng nhìn bên ngoài lõi sẽ biết được cấp độ lọc tương ứng.

Bề mặt của Lõi sợi rất không bằn phẳng, lồi lõm chính điều này tạo ra ưu điểm tuyệt với cho nó. Bề mặt lồi lõm làm tăng diện tích bề mặt lên gấp nhiều lần so với lõi nén. Do đó giúp cặn phân tán đều hơn và nhiều hơn

Lõi sợi phù hợp với dung dịch có hàm lượng cặn cao và không đồng nhất.

Giá của Lõi sợi cao hơn lõi nén.

Do đó, trong thực tế tùy theo tình trạng của chất lỏng cần lọc mà ta chọn lõi nén hay lõi sợi cho phù hợp, sao cho hiệu quả lọc đạt tối đa với chi phí hợp lý.

 

 

⇒ Các lõi lọc chất lỏng khác

⇒ Lõi lọc than hoạt tính khử mùi

⇒ Các loại bình sử dụng lõi lọc

⇒ Lõi lọc hóa chất

⇒ Lõi lọc sợi quấn core inox

⇒ Lõi lọc Graver

⇒ Lõi lọc 3M

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

banner giải quyết vấn đề công ty đông châu

banner lõi lọc nước công nghiệp đông chấu

banner trách nhiệm công ty môi trường đông châu